CÂU LẠC BỘ MÔI TRƯỜNG 360
Hãy đăng nhập để sử dụng tối đa các công cụ của diễn đàn

BẠN BIẾT GÌ VỀ 3R?

Go down

BẠN BIẾT GÌ VỀ 3R?

Bài gửi by hoangde_xanh on 28/11/2008, 10:46 am

1. Câu lạc bộ Tình nguyện viên 3R:
Câu lạc bộ tình nguyện 3R được thành lập ngày 1/12/2007. Là một câu lạc bộ tình nguyện trẻ nhưng sớm có một tổ chức mạnh, ngay từ những ngày đầu hoạt động, 3R đã thu hút được hơn 100 bạn trẻ đến từ nhiều trường đại học và phổ thông có chung tình yêu đối với môi trường. Đồng hành với Dự án 3R-HN do Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JiCA hỗ trợ Tp. Hà Nội (2006-2009), thực hiện sáng kiến 3R tại Tp. Hà Nội để góp phần phát triển xã hội bền vững”, CLB tình nguyện viên 3R chúng tôi ra đời với mục tiêu, tôn chỉ nhằm xây dựng một trào lưu mới, lối sống 3R lành mạnh cho thế hệ trẻ Hà Nội.


2. Các hoạt động chính của câu lạc bộ trong thời gian qua:
- Tuyên truyền, hướng dẫn người dân và các cơ sở kinh doanh tại địa bàn thí điểm phân loại rác tại nguồn, tổ chức trò chơi cho các em nhỏ trong phường thí điểm, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề rác thải và bảo vệ môi trường.
- Giáo dục môi trường ở cộng đồng và ở trường học: Tổ chức các buổi sinh hoạt và các trò chơi về 3R cho các em nhỏ tại địa bàn thí điểm; Tổ chức các chương trình Giáo dục môi trường tại một số trường học trên địa bàn Hà Nội (trường tiểu học Thái Thịnh, Thành Công, Khương Thượng) nhằm giúp các em nhỏ có nhận thức tốt về môi trường nói chung và biết cách phân loại rác, thực hành tinh thần tiết kiệm nói riêng.
- Phối hợp với dự án 3R-HN tổ chức thành công ngày hội Mottainai đầu tiên tại Việt Nam. Đây là hội chợ đồ cũ nhằm phát huy tinh thần tiết kiệm của người dân. Ngày hội Mottainai diễn ra vào ngày 15/03/08 tại Cung văn hóa thiếu nhi thành công rực rỡ và được sự quan tâm của rất nhiều báo đài: VTV1, VTV2, VTV6, HTV, VTC5, VTC9, báo Lao động, báo thanh niên, báo điện tử vnexpress. Dự kiến sẽ triển khai mô hình ngày hội này 2-3 lần/năm.
- Ngoài ra câu lạc bộ 3R cũng rất tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường khác như: chương trình Hà Nội Xanh 1000 năm do hội thanh niên tình nguyện Hà Nội HAV tổ chức vào tháng 5/2008 để cùng làm sạch khu vực hồ Gươm.
- Tham gia ngày Môi Trường Thế Giới 5/6 do Sở Tài Nguyên Môi Trường Hà Nội tổ chức. Trong chương trình lớn này CLB đã đóng góp những ý tưởng khá độc đáo cho chương trình và thực hiện 3R corner để tuyên truyền 3R tới người dân Hà Nội và khách du lịch quốc tế tại Hà Nội.
- Đặc biệt CLB vinh dự được dự án 3R HN và JiCA Việt Nam mời tham dự lế hội Văn Hóa Việt- Nhật tại thành phố Hội An. Tại đây CLB 3R đã kết hợp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động tình nguyện với các TNV 3R ở Hội An. Và đặc biệt trong 2 ngày các TNV 3R đã giới thiệu 3R-HN đến với người dân Hội An và khách du lịch trong và ngoài nước đến Hội An thong qua các hoạt động thú vị và bổ ích như tuyên truyền, show diễn thời gian từ rác tái chế, nhạc kịch thời trang, tổ chức Quiz show cũng như trò chơi cho người lớn và có cả 1 không gian riêng dành cho các bạn nhỏ với các cuộc thi vẽ tranh, làm đồ chơi từ rác tái chế…

hoangde_xanh

Tổng số bài gửi : 5
Age : 27
Registration date : 28/11/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết