CÂU LẠC BỘ MÔI TRƯỜNG 360
Hãy đăng nhập để sử dụng tối đa các công cụ của diễn đàn

Mời tham gia “Hành trình cứu hổ”

Go down

Mời tham gia “Hành trình cứu hổ”

Bài gửi by Daica_Chimdieu on 4/12/2008, 10:34 am

Loài hổ trong tự nhiên ở Việt Nam chỉ còn không quá 100 con.
(Dân trí) - “Bạn hãy tham gia cuộc thi “Hành trình cứu hổ” để góp phần bảo tồn những chú hổ còn sót lại của Việt Nam”- Đó là lời kêu gọi của Tổ chức quốc tế bảo vệ động vật hoang dã (WWF) đối với HS, SV trên địa bàn thành phố Hà Nội.


Theo WWF, loài hổ trong tự nhiên ở Việt Nam ước tính không quá 100 con. Nhưng, chúng vẫn tiếp tục bị buôn bán và tiêu thụ trái phép. Đừng để con số này trở về 0. Vì thế, các HS, SV hãy góp phần bảo tồn loài động vật hoang dã qu‎ý hiếm này qua 2 vòng của cuộc thi.

Cụ thể như sau:

Vòng thi viết xoay quanh tình huống giả định: Gây quỹ để duy trì hoạt động của một trung tâm cứu hộ hổ ở Việt Nam. Các thí sinh sẽ trình bày‎ ý tưởng gây quỹ của mình qua một bản đề cương gây quỹ chi tiết. Với hai tiêu chí đặt ra là tính sáng tạo và tính khả thi cao, bài dự thi phải nêu bật được những hoạt động gây quỹ sáng tạo và những lý do thuyết phục nhà tài trợ hợp lý nhất.

Sau vòng thi viết, 5 nhóm tác giả xuất sắc nhất sẽ có một ngày thực địa tìm hiểu về đa dạng sinh học, về các loài động vật hoang dã qu‎ý hiếm của Việt Nam cũng như tìm hiểu các trung tâm bảo tồn động vật hoang dã tại Vườn Quốc gia Cúc Phương.

Vòng thực tế: Cuối tháng 2/2009, năm nhóm tác giả xuất sắc nhất sẽ trình bày ý tưởng gây quỹ của mình và giải quyết các tình huống trước hội đồng giám khảo. Phần trình bày sẽ được đánh giá trên tiêu chí: Độc đáo và Thuyết phục.

Hạn nộp bài dự thi vòng thi viết là 25/1/2009. Chuyến thực địa tại Cúc Phương sẽ được tổ chức vào đầu tháng 2/2009 và vòng thi thực tế sẽ được tổ chức cuối tháng 2.

Một chuyến tham quan (tối đa cho ba người trong cùng một nhóm) tìm hiểu về các loài động vật tại vườn thú Safari tại Singapore sẽ là phần thưởng dành cho nhóm tác giả chiến thắng chung cuộc.

Đối tượng dự thi: Cá nhân hoặc tập thể học sinh THPT, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn TP Hà Nội. Quốc tịch Việt Nam. Bài dự thi được viết bằng tiếng Việt. WWF khuyến khích các thí sinh nộp thêm bản tiếng Anh. Đơn vị trường học có nhiều bài dự thi tham gia nhất sẽ nhận bằng chứng nhận và quà kỉ niệm của WWF.

Địa chỉ nhận bài dự thi: Chị Hồ Thanh Lan, WWF Greater Mekong, 39 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội, hoặc email: lan.hothanh@wwfgreatermekong.org
avatar
Daica_Chimdieu
Thành Phần V.I.P
Thành Phần V.I.P

Nam
Tổng số bài gửi : 19
Age : 32
Registration date : 13/10/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết