CÂU LẠC BỘ MÔI TRƯỜNG 360
Hãy đăng nhập để sử dụng tối đa các công cụ của diễn đàn

EARTH HOUR - GIỜ TRÁI ĐẤT

Go down

Bạn đã biết về EARTH HOUR chưa?

83% 83% 
[ 5 ]
17% 17% 
[ 1 ]
0% 0% 
[ 0 ]
 
Tổng số bầu chọn : 6

EARTH HOUR - GIỜ TRÁI ĐẤT

Bài gửi by Trai Kinh te on 11/12/2008, 12:56 pm

BẠN BIẾT GÌ VỀ EARTH HOUR?
:affraid: :affraid: :affraid:
Giờ Trái Đất (tiếng Anh: Earth Hour) là một sự hiện quốc tế khuyên các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ vào lúc 8 đến 9 giờ tối (giờ địa phương) ngày 29 Tháng Ba hàng năm. Mục đích của sự kiện này nhằm đề cao việc tiết kiệm điện năng và vì vậy làm giảm lượng khí thải carbon, gây ra hiệu ứng nhà kính. Việc này cũng giúp làm giảm ô nhiễm ánh đèn, và trong năm 2008, sự kiện này cũng trùng khớp với thời gian bắt đầu của Tuần lễ Quốc gia về Bầu trời tối (National Dark Sky Week) ở Hoa Kỳ.


Hôm qua, 10-12, chiến dịch toàn cầu của WWF “Giờ trái đất” 2009 đã được khởi động trên toàn thế giới. 74 thành phố trên 62 quốc gia đã cam kết tắt đèn trong một giờ vào thứ Bảy, ngày 28-3-2009 vào lúc 20 giờ 30.

WWF hy vọng đạt đến con số một tỷ người trên 1.000 thành phố trên khắp thế giới tham gia. Cũng trong ngày hôm nay, WWF Việt Nam đã tổ chức lễ công bố tham gia chiến dịch.

Lễ ra mắt “Giờ trái đất” diễn ra tại Sydney vào ngày 31-3-2007 với hơn 2 triệu người và hai nghìn doanh nghiệp tại thành phố này tắt đèn và các thiết bị điện khác trong một giờ. Từ sự khởi đầu khá khiêm tốn của mình, thông điệp “Giờ trái đất” đã lan rộng khắp hành tinh.

Năm 2008, 50 triệu người trên 35 quốc gia đã tắt đèn để ủng hộ cho “Giờ trái đất”, truyền đi thông điệp trên toàn cầu rằng những hành động của các cá nhân tập trung lại có thể thay đổi thế giới.

Trong số 74 thành phố đã cam kết tham gia năm 2009 có Los Angeles, Las Vegas, London, Hồng Công, Sydney, Rome, Manila, Osla, Cape Town, Warsaw, Lisbon, Singapore, Istanbul, Mexico City, Toronto, Dubai, Moscow, và Copenhaghen...

“Giờ trái đất” năm 2009 với mục đích biểu trưng tinh thần đoàn kết chưa từng thấy từ trước tới nay và tạo ra một nhiệm vụ toàn cầu có tính biểu tượng cao sẽ tạo nên sức nóng cho cuộc họp của các nhà lãnh đạo thế giới tại Copenhaghen vào tháng 12-2009 nhằm đưa ra một giải pháp toàn cầu chống lại sự biến đổi khí hậu.

Tổng giám đốc của WWF Quốc tế, ông Jim Leape nói: “Khi các nhà lãnh đạo ngồi lại với nhau tại Copenhagen tháng 12 năm 2009 để hội đàm về một giải pháp mới về khí hậu, họ phải thấy rằng cả thế giới đang dõi theo họ. “Giờ trái đất” là cơ hội cho công chúng gửi một thông điệp mạnh mẽ rằng họ đang theo dõi và hy vọng hành động”.

Trưởng đại diện của WWF Greater Mekong, ông Eric Coull cho biết điều ông mong đợi từ “Giờ trái đất” đó chính là thông điệp: “Nếu tất cả mọi người cùng nhau hành động, chúng ta sẽ cùng tạo ra tác động lớn đối với biến đổi khí hậu. Chúng ta được lựa chọn và có khả năng tạo ra sự khác biệt. Chúng ta chỉ cần bắt đầu bằng việc tắt đèn – còn điều gì có thể dễ dàng hơn thế?”

Trong hai năm trước, chỉ có một số cá nhân người Việt Nam biết đến chiến dịch này và đăng ký tham gia qua mạng. Nhưng năm nay, Việt Nam sẽ chính thức tổ chức tham gia chiến dịch. Bà Nguyễn Anh Thư, cán bộ WWF Chương trình Việt Nam cho biết, kế hoạch thực hiện chiến dịch “Giờ trái đất” năm 2009 tại Việt Nam đang được xây dựng và sẽ công bố trong thời gian sớm nhất.
avatar
Trai Kinh te

Nam
Tổng số bài gửi : 73
Age : 28
Đến từ : Thai Binh
Registration date : 29/02/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: EARTH HOUR - GIỜ TRÁI ĐẤT

Bài gửi by river2r on 11/12/2008, 8:00 pm

Ui!! e kết bài vít này quá
Nhớ lần đầu tiên nghe Earth Hour là tháng 3 năm ngoái, hix, mới nghe đã muốn hưởng ứng, thuyết phục mẹ và a trai tắt đèn mà ko được T_T đã thế còn bị gọi là dở hơi Mà năm ngoài VN chưa tham gia, hix, nhắc lại kỉ niệm đau thương mà thấy bực mình vì còn nhìu người thờ ơ với các hoạt động môi trường quá ( trong đó có gđ mình )
Năm ngoái ngắm hình ảnh có những thành phố lớn trên thế giới tự nhiên đồng loạt tắt điện, như một hiệu ứng domino, quả thật mang tính tuyên truyền cao. Một hình ảnh đẹp thể hiện tinh thần đoàn kết vì môi trường của thé giới. E thực sự muốn mình cũng là một phần trong số đó...
Thanks a H vì bài vít này , mong đến ngày 29/03 để được hưởng ứng hết mình :56546: (xóa đi kỉ niệm đau đớn ngày nào...)
avatar
river2r

Nữ
Tổng số bài gửi : 63
Age : 27
Registration date : 31/10/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: EARTH HOUR - GIỜ TRÁI ĐẤT

Bài gửi by yotsuba on 15/12/2008, 12:15 pm

He 1 chương trình rất hay! Nhưng để buổi tối đó thật sự mang lại nhìu ý nghĩa thì cả nhà có nhìu việc phải làm đó! K50 hãy cùng xây dựng ý tưởng để làm cho buổi tối ấy thật khó quên đối với tất cả những người tham gia nhé! Mà đây là sự kiện Thế Giới bít đâu hình ảnh của CLB hay của trường KTQD lại đc đăng ở trang báo nước ngoài! Ko ngừng ước mơ và hi vọng
avatar
yotsuba

Nữ
Tổng số bài gửi : 119
Age : 28
Đến từ : Lò gạch làng Vũ Đại
Registration date : 16/08/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: EARTH HOUR - GIỜ TRÁI ĐẤT

Bài gửi by Ech vang on 26/12/2008, 10:11 am

Ôi, sao 1 hoạt động hay và ý nghia xthế này mà ít ngừoi nêu ra ý tưởng vậy nhỉ????
hic, mình mạo muội nêu chút ý tưởng lẩm cẩm của mình vậy....
Earth hour- Giờ trái đất là 1 sự kiện mà trong 1 giừo đó mọi người tự ý thức ngừng mọi hoạt động sử dụng điện của mình để truyền đi một thông điệp về bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng. đây là hành động tự nguyện chứ chúng ta ko có quyền cắt điện của họ như suy nghĩ tớ và 1 số người vẫn nhầm..., vì vậy mà chúng ta cần tổ chức 1 buổi tối ca nhạc hay những hoạt động hâp sdẫn gì đó để tất cả mọi người trong KTX và cả những người quan tâm đến tham gia nữa...
Làm 1 sân khấu ca nhạc thì cần phải có đèn... mà ko được dùng điện.. nhưng có 1 loại đèn thay thế đó là, đèn sử dụng năng lượng mặt trời...cái này chúng ta phải đến xin tài trợ của các công ty kinh doanh đèn sử dụng năng lượng mặt trời (cơ hội quảng bá tốt cho sản phẩm của họ như vậy, hy vọng ho sẽ đồng ý)... đồng thời chúng ta cũng tuyên truyền mọi người hãy sử dụng những thiết bị sử dụng điện free như năng lượng mặt trời-năng lượng sạch, trong khi điện của chúng ta đang thiếu.
Chương trình muốn hấp dẫn thì cũng nên mời ca sĩ chuyên nghiệp để thu hút được mọi người hơn.
CÒn ý tưởng vô cùng lãng mạn của mình đây nè... khi sắp đến giờ cùng nhau tắt điện chúng ta sẽ lượn xe đạp vòng quanh KTX, cầm nên, hát xe đạp teen...hjhj nói chung là 1 việc làm thu hút mọi người và báo hiệu là đã đến giờ rồi.... và mọi người hãy tắt công tắc điện nào, xuống sân KTX tham gia chương trình của chúng ta.
Trong chương trinh, chúng ta sẽ chiếu đoạn clip về ý nghĩa của hoạt động này trên thế giới... để mọi người thấy mình đang làm 1 việc làm có ích.
Mình chỉ dám nói chút ít thế thôi, mong sẽ có nhiều ý tưởng hấp dẫn đưa ra nữa, 1 chương trình mà chúng ta được thỏa sức bay bổng ý tưởng mà.
avatar
Ech vang

Nữ
Tổng số bài gửi : 33
Age : 27
Registration date : 07/11/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: EARTH HOUR - GIỜ TRÁI ĐẤT

Bài gửi by yotsuba on 26/12/2008, 11:39 pm

híc ý tưởng của em có lỗi nhỏ tí xíu đó là chiếu slide = cak nào!he. Hôm đó muốn KTX lung linh trong ánh nến cơ! Ý tưởng về chương trình của bạn Ếch vàng rất đáng hoan nghênh! Bravo! Hi vọng các em có nhìu ý tưởng hơn nữa cho buổi tối hôm đó!
avatar
yotsuba

Nữ
Tổng số bài gửi : 119
Age : 28
Đến từ : Lò gạch làng Vũ Đại
Registration date : 16/08/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

earth hour

Bài gửi by yenvythuy on 28/12/2008, 2:42 pm

.:Earth Hour là 1 sự kiện của thành phố Sydney. Đến nay đã có 26 thành phố tham gia sự kiện này. Đây là sự kiện nổi bật của cuộc vận động trên diện rộng kêu gọi từng công sở, cộng đồng và cá nhân tắt ánh sáng trong vòng 1 giờ đồng hồ trên cơ sở liên tục. Sự kiện này nhằm kêu gọi mọi người quan tâm đến Hiệu Ứng Nhà Kính của Trái Đất:.
Hiện nay đã có 26 thành phố chính thức đó là:
* Aegina, Greece
* Birmingham, United Kingdom
* Buenos Aires, Argentina
* Burlington, Canada
* Calgary, Canada
* Chandigarh, India
* Chisinau, Moldova
* Curitiba, Brazil
* Denver, United States
* Edmonton, Canada
* Galway, Ireland
* Geneva, Switzerland
* Gold Coast, Australia
* Halifax, Canada
* Honolulu, United States
* Jakarta, Indonesia
* Kuwait City, Kuwait
* Kuala Lumpur, Malaysia
* Lautoka City, Fiji
* London, United Kingdom
* Mexico City, Mexico
* Miami, United States
* Minneapolis, United States
* Montevideo, Uruguay
* Newcastle, Australia
* Northampton, United Kingdom
* Pasay City, Philippines
* Pecs, Hungary
* Santa Cruz, Bolivia
* Stratford, Canada
* Warsaw, Poland
* Wellington, New Zealand

Những thành phố cũng được tính đến

1. Aalborg, Denmark
2. Aarhus, Denmark
3. Adelaide, Australia
4. Atlanta, United States
5. Bangkok, Thailand
6. Brisbane, Australia
7. Canberra, Australia
8. Chicago, United States
9. Christchurch, New Zealand
10. Copenhagen, Denmark
11. Darwin, Australia
12. Dublin, Ireland
13. Manila, Philippines
14. Melbourne, Australia
15. Montreal , Canada
16. Odense, Denmark
17. Ottawa, Canada
18. Perth, Australia
19. Phoenix , United States
20. San Francisco, United States
21. Suva, Fiji
22. Sydney, Australia
23. Tasmania, Australia
24. Tel Aviv, Israel
25. Toronto, Canada
26. Vancouver, Canada

Ở Melbourne khoảng 2000 người đến Federation Square để chứng kiến Earth Hour. 👽 👽

yenvythuy

Nữ
Tổng số bài gửi : 6
Age : 28
Đến từ : Hà Nội9
Registration date : 28/12/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: EARTH HOUR - GIỜ TRÁI ĐẤT

Bài gửi by river2r on 29/12/2008, 12:09 pm

chưa có VN à?
avatar
river2r

Nữ
Tổng số bài gửi : 63
Age : 27
Registration date : 31/10/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: EARTH HOUR - GIỜ TRÁI ĐẤT

Bài gửi by Trai Kinh te on 1/1/2009, 9:03 pm

Ủa, nhầm hả? Hôm 10/12, khởi động chiến dịch Earth hour 2009 đã có 75 thành phố trên 62 quốc gia đăng ký tham gia rùi mà. :affraid:
avatar
Trai Kinh te

Nam
Tổng số bài gửi : 73
Age : 28
Đến từ : Thai Binh
Registration date : 29/02/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: EARTH HOUR - GIỜ TRÁI ĐẤT

Bài gửi by Nguyen_Tuan_Anh on 29/1/2009, 1:02 am

anh về nhà thuyết minh cho 2 cụ nghe. Rốt cuộc là anh nói xong thì các ông các bà đi ngủ hết. Tết này nhà anh tắt hết điện nguyên vào ngày mùng 1, mùng 2. Nhưng mà thằng hàng xóm thì nó mở cả dàn loa thùng to quá....Mình làm việc có ích mờ người ta thế, liệu có bất công quá không...hhú

Nguyen_Tuan_Anh

Nam
Tổng số bài gửi : 97
Age : 29
Đến từ : Xóm liều
Registration date : 04/06/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: EARTH HOUR - GIỜ TRÁI ĐẤT

Bài gửi by Ech vang on 27/2/2009, 10:09 pm

Thông điệp của chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam năm 2009: “Tắt đèn, bật tương lai”.
avatar
Ech vang

Nữ
Tổng số bài gửi : 33
Age : 27
Registration date : 07/11/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: EARTH HOUR - GIỜ TRÁI ĐẤT

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết