CÂU LẠC BỘ MÔI TRƯỜNG 360
Hãy đăng nhập để sử dụng tối đa các công cụ của diễn đàn

shock??????

Go down

shock??????

Bài gửi by Linhkiwi on 9/4/2009, 10:13 am

Giấy vệ sinh làm hại môi trường hơn xăng dầu?

Các nhà hoạt động vì môi trường hôm qua công bố rằng: “Người Mỹ đang không hiểu rằng sự êm ái mềm mại của giấy vệ sinh đồng nghĩa với việc phá hủy hệ sinh thái”.

Người Mỹ chưa ý thức được tầm quan trọng của việc dùng giấy vệ sinh từ các sản phẩm tái chế.
Người Mỹ chưa ý thức được tầm quan trọng của việc dùng giấy vệ sinh từ các sản phẩm tái chế.

Không giống châu Âu, nơi có tới 40% giấy vệ sinh được làm từ các sản phẩm tái chế, ở Mỹ có trên 98% giấy loại này đến từ các khu rừng nguyên sinh và khó có thể dùng để tái chế.

Allen Hershkowitz, thành viên của Hội đồng Tài nguyên Hoa Kỳ nói: "Đây là sản phẩm mà chúng tôi chỉ sử dụng chưa đến ba giây nhưng hậu quả về mặt sinh thái của việc sản xuất nó là rất lớn. Thế hệ tương lai sẽ nhìn lại cách mà chúng ta làm giấy vệ sinh và thấy rằng đó là một trong những sai sót lớn nhất của thời đại này”.

Ông Hershkowitz còn khẳng định, làm giấy vệ sinh từ gỗ rừng nguyên sinh gây ô nhiễm môi trường hơn nhiều việc lái những chiếc xe Hummer (một loại xe địa hình rất tốn xăng và xả nhiều khí thải).

Trong nỗ lực ngăn chặn ngành sản xuất giấy vệ sinh cao cấp chi nhiều triệu bảng Anh cho ngân sách tiếp thị, tổ chức Hòa bình Xanh cũng vừa đưa ra một báo cáo sinh thái về giấy vệ sinh.

Lindsey Allen, nhà đấu tranh về rừng của tổ chức này cho biết, người Mỹ sử dụng nhiều giấy hơn hơn bất kỳ quốc gia nào khác, khoảng ba lần so với người dân ở Vương quốc Anh, và 100 lần so với mức trung bình ở Trung Quốc. Tuy nhiên, họ lại không ý thức được tầm quan trọng của việc sử dụng giấy vệ sinh từ các sản phẩm tái chế. “Có một chuyện vớ vẩn là người Mỹ cho rằng tái chế chỉ cho ra sản phẩm chất lượng thấp, như bìa các tông”, Allen nói.

Nhà sản xuất giấy vệ sinh Kimberly-Clark, một trong những hãng giấy vệ sinh hàng đầu thì công nhận người Mỹ đặc biệt thích sự mềm và dai của sợi giấy có nguồn gốc từ gỗ rừng nhưng phủ nhận việc các sản phẩm của họ gây tổn hại môi trường. Phát ngôn viên Dave Dixon của Kimberly-Clark cho biết, nguyên liệu được sử dụng là từ các khu trồng rừng ở Canada chứ không phải từ các khu rừng nguyên sinh.

Linhkiwi

Tổng số bài gửi : 11
Age : 27
Registration date : 20/11/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: shock??????

Bài gửi by Linhkiwi on 9/4/2009, 10:17 am

Giấy vệ sinh siêu mềm là thứ mà chúng ta chỉ sử dụng trong vài giây, song những tác động tiêu cực của nó đối với môi trường có thể kéo dài hàng thế kỷ, hơn cả một chiếc ôtô.

Theo thống kê của Hội đồng Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên (một tổ chức bảo vệ môi trường có trụ sở tại New York, Mỹ) thì 98% nguyên liệu để sản xuất giấy vệ sinh siêu mềm ở Mỹ tới từ các khu rừng nguyên sinh. Trong quá trình sản xuất giấy, các nhà máy sử dụng nhiều hóa chất độc hại và chúng được thải ra ngoài không khí, đất, nước.

Tại châu Âu, chỉ khoảng 40% giấy toilet được sản xuất từ các sản phẩm tái chế. Gỗ là nguyên liệu để sản xuất phần còn lại.

Allen Hershkowitz, một nhà khoa học thuộc Hội đồng Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, phát biểu: “Giấy vệ sinh là loại sản phẩm mà chúng ta chỉ sử dụng trong vài giây nhưng để lại nhiều tác động sinh thái vô cùng to lớn. Các thế hệ tương lai sẽ cho rằng cách chúng ta sản xuất giấy vệ sinh là một trong những hành động gây lãng phí nhất trong thời đại của chúng ta. Sản xuất giấy vệ sinh từ gỗ rừng nguyên sinh là một trong những việc đáng sợ hơn lái xe Hummer, nếu xét về phương diện phá hoại môi trường”.

Tổ chức Green Peace vừa phát động một chiến dịch tuyên truyền về những tác động sinh thái của giấy vệ sinh siêu mềm nhằm đối phó với chiến dịch tiếp thị rầm rộ của các nhà sản xuất giấy vệ sinh.

Mỹ là nước dùng nhiều giấy vệ sinh nhất thế giới. Tính trung bình thì khối lượng giấy vệ sinh mà một người Mỹ sử dụng trong một năm gấp 3 lần một người dân Anh và khoảng 100 lần người dân Trung Quốc

Trước làn sóng chỉ trích của các tổ chức bảo vệ môi trường, nhiều công ty sản xuất giấy vệ sinh tại Mỹ đã lên tiếng. Chẳng hạn, hãng Kimberly-Clark khẳng định họ mua gỗ của các trang trại tư nhân tại Canada để làm giấy, chứ không khai thác trong rừng.

Linhkiwi

Tổng số bài gửi : 11
Age : 27
Registration date : 20/11/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: shock??????

Bài gửi by Linhkiwi on 9/4/2009, 10:21 am

chúng ta sẽ làm j nhỉ?vấn đề môi trường bây h thực sự rất nghiêm trong, chúng ta có wa nhìu việc để làm, tự tìm dự án, tự tìm việc để có những hoạt động thiết thực nha!ai đọc những dòng này và có thể tự tin nhận làm j liên quan đến Giấy Vệ Sinh thì reply nha!!!!!!!!! :affraid:

Linhkiwi

Tổng số bài gửi : 11
Age : 27
Registration date : 20/11/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: shock??????

Bài gửi by Nhat_nhoa on 27/4/2009, 7:21 pm

bai gui rat hay. hi vong se dc nhieu bai nhu vay... ;))

_________________
gIaTru0ng
Nhóm ĂncHơigIa
avatar
Nhat_nhoa

Tổng số bài gửi : 34
Age : 28
Registration date : 31/10/2008

Character sheet
Tên thật!:
0/30  (0/30)
Giới tính ( đàn ông hay là....):
0/30  (0/30)

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: shock??????

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết