CÂU LẠC BỘ MÔI TRƯỜNG 360
Hãy đăng nhập để sử dụng tối đa các công cụ của diễn đàn

Song xanh-Ngo Thi Giang Uyen

Go down

Song xanh-Ngo Thi Giang Uyen

Bài gửi by Ech vang on 15/4/2009, 8:21 pm

Photobucket" alt="" />
Mot cuon sach nho noi ve nhung cam nhan ngan ve moi truong va loi song o Viet Nam hien nay cua NGO THI GIANG UYEN, em doc va thay kha an tuong nen gioi thieu voi moi nguoi tim doc nhe...dinh viet nhung cam nghi cua ban than nua nhung Vietkey cua e bi loi, danh thoi vay, ko lai bi mang vi viet ko dau thi chet..., chac tai so troi muon moi nguoi tu cam nhan.hjhj
doi loi gioi thjeu ve cuon sach cua bao SGGP va Bao Tuoi Tre

Không chỉ là sống thân thiện với môi trường, sống xanh là sống một "La Dolce Vita" của bản thân bạn: Là biết tận hưởng cuộc sống, biết yêu quý những gì mình có. Sống giản dị và vui, sống có ích cho bản thân và cho người khác.
Để khi nghe câu hát "Hãy nhìn lại mười lăm năm em có buồn không", bạn không có điều gì hối tiếc vì những ngày đã qua

Trong Sống xanh với hơn 100 bài viết ngăn ngắn, tác giả đề cập một - cách - rất - ý - thức đến những điều bình thường của cuộc sống hầu như ai cũng biết, nhưng thường ít khi có ý thức thực hiện như một thói quen mỗi ngày. Nói một cách khác, Sống xanh chính là thông điệp kêu gọi mọi người mỗi ngày hãy tập lại một thói quen có ích cho môi trường sống xung quanh chúng ta.

Ví như năm này tháng nọ trong phòng giấy với chiếc máy lạnh bạn tuồng như quên luôn cái cảm giác đứng bên chiếc cửa sổ mở toang để hít căng lồng ngực luồng không khí tự nhiên. Hay một lần nào đó, bạn thử xa máy vi tính, xa ti vi để đọc lại những tiểu thuyết vĩ đại như: Những người khốn khổ, Không gia đình, Đồi gió hú... Biết đâu bạn sẽ thấy cuộc sống khác rất nhiều như bạn vẫn tưởng nó vốn như thế. Còn rất nhiều, rất nhiều những thông - điệp - xanh như thế trong Sống xanh. Cách viết trong Sống xanh khiến đôi lúc người đọc có cảm giác người viết lên gân, triết lý nhưng ngẫm lại thì thấy “đúng quá trời!”.

Nhẹ nhàng, tự nhiên như đang tiếp tục một cuộc nói chuyện với bạn bè, Uyên nhắc “tivi ở chế độ stand-by tốn 80% điện so với tivi đang mở đó”, “tắt vòi nước khi đánh răng sẽ tiết kiệm được 9 lít nước trong một phút”, “in giấy hai mặt, bạn sẽ giúp một cái cây không bị chặt”, “để máy giặt - sấy ở 30oC, bạn sẽ đốt được một lượng CO2 đáng kể”… Và tha thiết hơn: “Hãy nhớ những gì bạn tiết kiệm là cho universe, cho cả vũ trụ, thế giới này”.

Và không chỉ chăm chăm đến môi trường, Uyên còn dùng tất cả những kinh nghiệm mình đã tích lũy được để chỉ cho người đọc những cơ hội tận hưởng cuộc sống dễ bị bỏ qua: những khoảnh khắc tuyệt vời được đắm mình trong sắc trời, hương cỏ thay vì chăm chắm nhìn qua ống kính máy ảnh trên đường du lịch, một món quà nhỏ bất ngờ không chờ một dịp lễ nào, một vài giờ thảnh thơi thỉnh thoảng tự thưởng cho mình, không làm gì để tái tạo khả năng nhận biết hạnh phúc…

Lướt qua những câu chuyện nhỏ dễ nhớ, những hình ảnh hài hước trong Sống xanh sẽ thấy đời xanh thêm một chút. Và sẽ còn xanh thêm nữa khi bạn mang những nhắn gửi của Giáng Uyên vào cuộc sống của mình.
avatar
Ech vang

Nữ
Tổng số bài gửi : 33
Age : 27
Registration date : 07/11/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết