CÂU LẠC BỘ MÔI TRƯỜNG 360
Hãy đăng nhập để sử dụng tối đa các công cụ của diễn đàn

Mời tham gia chương trình: Vui mùa đến trường

Go down

Mời tham gia chương trình: Vui mùa đến trường

Bài gửi by hoangtinh_vfu on 19/8/2010, 1:26 pm

KẾ HOẠCH: EVENT 3
Mục lục

I. Thông tin chi tiết
1. Giới thiệu “Mái ấm 19/5”
2. Thông tin về chương trình
3. Kế hoạch chi tiết
4. Thông tin liên hệ

II. Giới thiệu về đơn vị thực hiện
1. Thông tin
2. Tiêu chí hoạt động
3. Các sự kiện đơn vị đã tổ chức

III. Lời kết

I. Thông tin chương trình “Vui mùa tới trường”
1. Giới thiệu về mái ấm 19-5

Mái ấm 19/5 - một ngôi nhà chung được xây dựng để chăm sóc, giáo dục các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Ba Đình, đó là con em của các gia đình lao động nghèo sống bằng nghề trồng trọt, đánh cá, nhặt rác ở dải xóm nghèo ven sông Hồng. Mái ấm tiếp nhận và dạy các em học miễn phí.

Một số thông tin tham khảo thêm
http://vtv.vn/Article/Get/Mai-am-ven-song-Hong--95a7a598bb.html
http://vn.360plus.yahoo.com/barristerdick?page=5

2. Kế hoạch chương trình :
a. Giới thiệu
Một mùa tựu trường sắp đến, những em nhỏ lại nô nức cắp sách đến trường bên thầy cô và bạn bè sau một mùa hè đầy thú vị. Các em được bố mẹ dắt đến trường và mua đồ dùng học tới mới là những thứ mà những em học sinh nhỏ rất thích. Nhưng trên thực tế thì vẫn còn rất nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn không đủ điều kiện để mua sách, mua vở và bút thước trong mùa tựu trường. Nhưng trong đó nhiều em đã vượt lên trên hoàn cảnh khó khăn đến trường để học tập, đó là nghị lực của các em nhỏ tại: Mái ấm 19-5, Số 123 Phố Nghĩa Dũng, Phường Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội
Tên chương trình: VUI MÙA ĐẾN TRƯỜNG
Địa điểm : Mái ấm 19-5, số 123, phố Nghĩa Dũng, phường Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội.
Thời gian thực hiện : Thứ 5 ngày 26/8/2010

b. Mục tiêu
Chương trình được phát động nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân...quyên góp sách vở, balo, quần áo, giày dép, mũ nón, … nhằm phần nào đem lại niềm vui cho các em học sinh nhân mùa vui tựu trường tại mái ấm 19-5
Tìm kiếm nguồn tài trợ theo danh mục các chi phí của chương trình; kêu gọi quyên góp, ủng hộ: đồ dùng - dụng cụ học tập cho trẻ em cấp I, quần áo, giày dép... từ các cá nhân, tổ chức trên toàn địa bàn khu vực cả nước.
Tổ chức cho các bạn TNV tham gia vào hoạt động xã hội và học tập cách thức làm việc theo nhóm. Đồng thời mong muốn các bạn TNV tìm hiểu, trau dồi những kinh nghiệm trong cuộc sống của cộng đồng thông qua thời gian hoạt động tại địa phương.
c. Kế hoạch chi tiếtSTT Thời gian Nội dung Công việc
1 18/8..21/8 Tuyển tình nguyện viên Đăng thông tin trên diễn đàn, trên các trang mạng xã hội
2 18/8..25/8 Tìm tài trợ, nhận đồ quyên góp Liên hệ trực tiếp, qua mail, YH, qua các trang mạng xã hội
3 22/8 Gặp mặt các tình nguyện viên Giới thiệu, làm quen lẫn nhau, thảo luận cho buổi offline sắp tới
4 26/8 Event 3 – Vui mùa tới trường Tổ chức buổi offline tại mái ấm 19/5
5 26/8..28/8 Tổng kết chương trình Tổng kết buổi hoạt động, viết bài, thu thập hình ảnh đăng trên forum và trang mạng xã hội, tổng kết lại quyên góp của các bạn tới chương trình
Gửi thư cảm ơn tới các nhà tài trợ và các bạn tnv đã tham gia chương trình.

Nhóm Công việc Nội dung Tình nguyện viên phụ trách Ghi chú
( Xếp trong buổi gặp mặt tnv )
1 Chuẩn bị trước chương trình Treo phông bạt, xếp đồ đạc, tập trung tnv
2 Dẫn chương trình Mở màn và kết thúc chương trình
3 Game
Vẽ tranh Vẽ tại nhà
Làm đồ tái chế Chuẩn bị sẵn đồ tại nhà
Kéo co Mang dây
Hát hò
…….
4 Hoạt náo viên Tham gia chơi cùng các em
5 Theo dõi hoạt động, lấy tin Chụp ảnh, bổ trợ các nhóm khác
6 Dọn dẹp Toàn đội


II. Giới thiệu về đơn vị thực hiện
1. Thông tin :
Câu lạc bộ GLS (Green Living Space - Khoảng sống xanh ) được thành lập vào ngày 24/7/2010 thuộc chuyên đề Môi trường ở diễn đàn kinh tế xã hội http://kinhtexahoi.vn/forum
Chức vụ Tên Thông tin liên lạc
Chủ nhiệm Đinh Minh Quân Sdt : 094.236.1088
YH : nhopiu@yahoo.com

Phó chủ nhiệm Hoàng Thị Tính Sdt : 098.898.3567
YH: Hoangtinh_vfu@yahoo.com.vn


2. Tiêu chí hoạt động :
Diễn đàn là nơi tập trung, hội tụ của các cá nhân có cùng chung nhiệt huyết muốn tạo dựng một môi trường trong lành và sạch đẹp-một môi trường mà ở đó con người sống thân thiện với thiên nhiên. Từ những tiêu chí đó, diễn đàn là nơi để các bạn thảo luận các vấn đề chuyên sâu như “Biến đổi khí hậu là gì ?”, “Các hình thức ô nhiễm nước,ô nhiễm không khí…” hay những vấn đề thực tiễn hơn đó là làm sao để chúng ta có một lối sống xanh, một sự tiêu dùng bền vững phù hợp với thời đại mới. Không chỉ hướng tới việc tuyên truyền giáo dục qua hình thức online mà diễn đàn hiểu rằng “Môi trường là một hoạt động thực tiễn, và những người tuyên truyền về môi trường cũng là những người phải đi đầu, phải tiên phong, phải là người làm gương cho những gì mình đã và đang nói” và đó sẽ là mục tiêu cho những buổi offline mà diễn đàn sẽ hướng tới trong thời gian hoạt động của mình. Mọi hoạt động của diễn đàn đều mang tính cộng đồng và phi lợi nhuận.
3. Các sự kiện hoạt động đơn vị đã tổ chức :

a. Hoạt động event 1: Hoạt động quét tường:
Đã bao lần bạn qua những con phố, ngõ ngách của Hà Nội, bắt gặp những bức tường không còn nguyên vẹn màu của nó, nó đã bị biến dạng bởi sự già đi của từng bức tường, hay sự cố ý của con người đó là viết lên trên đó những hàng chữ quảng cáo cho một mục đích gì đó để phục vụ nhu cầu của họ. Chính vì thế mà đã làm mất đi vẻ đẹp của ngôi nhà bạn đang sống và hơn thế nữa nó làm môi trường mất đi vẻ sạch đẹp của nó.
Để thực hiện là phương châm sống: Sống xanh, sống sạch, bảo vệ từng đoạn đường khu phố của mình. Vì vậy chúng tôi đã thực hiện event 1 với chủ đề: Quét tường với mục đích là:
- Làm sạch các bức tường đã bị biến đổi trở về màu sắc nguyên vẹn của nó.
- Tuyên truyền với hành động cụ thể của mình cùng mọi người chung tay xây dựng môi trường sống ngay chính ngôi nhà bạn.

Một hoạt động event đầu tiên diễn với sự nhiệt tình của tất cả mọi người đặc biệt là lượng lớn TNV. Tuy còn nhiều điều BQT còn có những điểm non yếu nhưng nó cũng đã thành công rực rỡ mang lại ý nghĩa vô vùng quan trọng cho những event tiếp theo.
http://kinhtexahoi.vn/forum/showthread.php?t=78
b. Hoạt động event 2: Thắp sáng ước mơ:
Event 2 diễn ra nhằm bù đăp vơi đi những thiếu thốn của cuộc sống hằng ngày của những gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn. Để sau một ngày làm việc họ về ngôi nhà của mình với một không khí ấm cúng, hạnh phúc, một không gian thoáng mát sạch sẽ. Với mục tiêu sống là phải biết ước mơ và chúng tôi thực hiện ước mơ đó cho họ.
Với kinh nghiệm diễn ra của event 1 chúng tôi đã đúc rút lại, với một lượng tình nguyện viên không nhiều nhưng với cố gắng nỗ lực hết mình của các bạn TNV vượt qua cả những khó khăn của thời tiết chúng tôi đã hàn thành kế hoạch đề ra, làm cho một ngôi nhà cũ kỹ đã chuyển màu sang một màu xanh tươi trẻ tràn đầy sức sống… giúp họ vơi đi những mệt mỏi của cuộc sống hàng ngày.
Event này đánh dấu sự trưởng thành rất lớn của BQT và một lực lượng TNV có kinh nghiệm hơn, đã phối hợp với các cô chú trong khu đã làm nên một họat động đầy ý nghĩa hơn, mang lại cho chúng ta một môi trường xanh- sạch- đẹp.
http://kinhtexahoi.vn/forum/showthread.php?t=79


Ghi chú: Trên đây là bản đề án chương trình “Vui Mùa Đến Trường” của diễn đàn chúng tôi. Kính mong quý công ty, các tổ chức và tất cả các cá nhân, tổ chức có tấm lòng hướng thiện, muốn góp một phần công sức của mình để giúp đỡ trẻ em ở mái ấm 19-5 hãy tham gia cổ vũ, quyên góp, ủng hộ và cùng kết hợp với diễn đàn chúng tôi để đem lại thành công khôngchỉ cho kế hoạch này mà còn nhiều kế hoạch khác.
Thay mặt cho các em học sinh ở mái ấm 19-5 xin được gửi tới. Quý vị vị lời chào, lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành nhất. Chúc cho tất cả Quý vị luôn luôn mạnh khỏe, an lành và hạnh phúc. Chúc cho kế hoạch thành công tốt đẹp - đem đến nhiều niềm vui, thêm nụ cười nơi đây...


T/M BAN QUẢN TRỊ

Hoàng Thị Tính


Mọi thông tin chi tiết các bnj liên hệ với:
http://kinhtexahoi.vn/forum/showthread.php?t=426

hoangtinh_vfu

Tổng số bài gửi : 1
Age : 29
Registration date : 19/08/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết